Event

 • เซเลบคอเพลง ถ่ายทอดประสบการณ์ “มีชีวิต กับ ดนตรี”


  เสียงดนตรีมักสร้างความสุขให้กับชีวิตคนเรามากมายจนบางคนแทบจะใช้ชีวิตอยู่กับเสียงเพลงทั้งวัน YAMAHA MUSIC SCHOOL โรงเรียนดนตรีอันดับ 1 จุดเริ่มต้นของศิลปินระดับคุณภาพประดับวงการเพลงไทยมากว่า 5 ทศวรรษ จึงได้จัดกิจกรรมพิเศษภายใต้แคมเปญ Yamaha..Live with Music ยามาฮ่า…มีชีวิตกับดนตรี เพื่อให้ทุกคนได้นำเอาประโยชน์ของดนตรีไปสร้างความสุขให้กับชีวิตได้อย่างง่ายๆ โดยเปิดตัวกิจกรรมในงานแถลงภาพลักษณ์ใหม่ YAMAHA MUSIC SCHOOL เพื่อก้าวสู่ความเป็นสากลและต้อนรับ AEC พร้อมเปิดตัว บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ยามาฮ่า แบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรก เพื่อเป็นตัวแทนทำกิจกรรมสุดสนุกนี้ตลอดทั้งปี ณ เดอะ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 พฤษภาคม 2557

  บรรยากาศเต็มไปด้วยเซเลบริตี้ที่เลิฟเสียงเพลงและสาวกตัวจริง Yamaha Music School ร่วมงานคับคั่ง อาทิ เต้ – ภูริต ภิรมย์ภักดี มากับลูกสาว น้องนิสา, ครอบครัวพรประภาก็มาให้กำลังใจ ประณัย – ประภู – ประธานวงศ์ – พัลลีพร พรประภา, อรุษ นวราช พาลูกชาย น้องภาโรห์ พรประภา มาให้กำลังใจคุณแม่คนเก่ง แพม-ประนัปดา พรประภา รวมไปถึง แดน เหตระกูล, ดร.เชษฐา ส่งทวีผล, ยุพิน ชัยวิกรัย เช่นเดียวกับ ปริม บูลกุล, นิภาภัค เอื้อชูเกียรติ, นิสา นาคะนิธิ, กรกนก ยงสกุล, อิศวรา กูรมะโรหิต ไม่พลาดมาร่วมเชียร์เพื่อนบอสสาวคนเก่งแห่ง Yamaha Music School ด้วย ก่อนที่จะถึงซีนเปิดตัว ยามาฮ่า แบรนด์ แอมบาสเดอร์ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ที่เรียกเสียงกรี๊ดและเสียงปรมมือดังสนั่นทั้งจากสาวๆ และหนุ่มๆ ที่มาร่วมงาน

  โดย แพม – ประนัปดา พรประภา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัด ผู้บริหาร Yamaha Music School กล่าวว่า ในปีนี้ บริษัทฯ มีนโยบายก้าวสู่ความเป็นสากลมากขึ้น เพื่อต้อนรับ AEC โดยปรับภาพลักษณ์โรงเรียนดนตรีในเครือข่ายให้ดูทันสมัยและเป็นมาตรฐานเดียวกันกับสาขาในต่างประเทศอีกกว่า 45 ประเทศทั่วโลก และรองรับการไหลเวียนของนักเรียน ครูหลักสูตรยามาฮ่าจากประเทศต่างๆ ที่จะเดินทางและเชื่อมโยงเข้าหากันมากขึ้น ทั้งด้านการเรียนการสอนและการสอบเกรดเพิ่มคุณภาพการเรียนดนตรีเพื่อก้าวสู่ความเป็นเลิศทางด้านดนตรีศึกษา (One brand One Standard) พร้อมเปิดตัว บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ นักร้อง และ นักดนตรี มากความสามารถ มาเป็น Yamaha Brand Ambassador ให้กับ บริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัด ซึ่งถือว่าเป็นคนแรกในรอบ 48 ปี ที่ตั้งบริษัทมาด้วย

  “เพื่อต้อนรับ AEC เราจึงมีแผนปรับภาพลักษณ์ให้ดูเป็นสากลมากขึ้น ทั้งเรื่องของการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น YAMAHA MUSIC SCHOOL และมีแผนที่จะปรับภาพลักษณ์โรงเรียนดนตรีสาขาต่างๆ ที่มีอยู่ทั่วประเทศไทยกว่า ให้เป็นคุณภาพเดียวกันหมด ทั้ง สถานที่ การบริการ และการเรียนการสอน ทั้งยังมีคุณ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ซึ่งเป็นศิลปินนักร้อง นักแต่งเพลง และ คนดนตรีที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีคุณสมบัติเหมาะและครอบคลุมทุกไลน์ธุรกิจดนตรีของยามาฮ่าเพื่อมาเป็นตัวแทนและทูตทางดนตรี บอกเล่าเรื่องราวความเป็นยามาฮ่า สร้างการรับรู้ และจดจำแบรนด์ยามาฮ่าในทุกไลน์ธุรกิจ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Yamaha Live with Music ยามาฮ่า มีชีวิตกับดนตรี”

  ด้าน เต้ – ภูริต ภิรมย์ภักดี เซเลบริตี้รับเชิญที่มาร่วมพูดคุยในฐานะคุณพ่อรุ่นใหม่ ที่มีลูกสาววัยน่ารัก ซึ่งสนใจดนตรีมากๆ เล่าว่า ส่วนตัวเป็นคนชอบร้องเพลง เล่นดนตรี เพราะถือเป็นกิจกรรมที่ทำแล้วรู้สึกผ่อนคลาย แถมยังสามารถสร้างสมาธิ และบางครั้งยังทำให้เราได้ไอเดียในการทำงานใหม่ๆได้ตลอดเวลา จึงได้ปลูกฝังให้ ลูกสาวน้องนิสา หัดเล่นดนตรีตั้งแต่เล็ก เพื่อฝึกพัฒนาการต่างๆทั้งทางร่างกายและจิตใจ ทำให้เขาเป็นเด็กที่มีสมาธิ และจิตใจอ่อนโยน เรียกว่า ดนตรีมีแต่ประโยชน์ ไม่มีโทษเลยครับ ทุกวันนี้ดนตรีเลยเป็นเหมือนส่วนหนึ่งของชีวิตครอบครัวเราไปโดยปริยายครับ

  ขณะที่ ประณัย พรประภา เล่าว่า ส่วนตัวเป็นคนทำงานเยอะ มีธุรกิจที่ต้องรับผิดชอบทั้งธุรกิจเกี่ยวกับซ่อมบำรุงและตกแต่งรถยนต์ของครอบครัวพรประภา และ ธุรกิจที่ทำส่วนตัว ทำให้บางครั้งทำงานยุ่งจนเกิดอาการเครียดโดยไม่รู้ตัว แต่ทุกครั้งที่ได้ฟังเสียงเพลง หรือ เสียงดนตรี จะรู้สึกปลดปล่อย ทำให้ใจเย็นขึ้นและหาทางออกกับปัญหาต่างๆ ที่เข้ามาได้อย่างสบายมาก แถมยังทำให้เราเป็นคนคิดบวกอารมณ์ดีด้วยครับ

  สัมผัสประสบการณ์เกี่ยวกับดนตรีจาก โรงเรียนดนตรีอันดับ 1 ของเมืองไทย ได้แล้ววันนี้ที่…YAMAHA MUSIC SCHOOL ทุกสาขา

  ภาพบรรยากาศในงาน

  [pe2-gallery album=”http://picasaweb.google.com/data/feed/base/user/104474212687490865719/albumid/6025434914461896033?alt=rss&hl=en_US&kind=photo” ]