งานเปิดตัว Yamaha Multi-Ch Power Amp และ AV Preamplifier การหวนคืนอีกครั้งสู่จุดสูงสุด!

หากคุณกำลังคิดว่า AV-Receiver คือจุดสูงสุดของการเล่นโฮมเธียร์เตอร์ นั่นคือสิ่งที่คุณคิดผิด เพราะที่สุดแห่งชุดดูหนังคือการผสานพลังระหว่าง Multi Channel Power Amp กับ AV Preamplifier สองพลังแยกชิ้นที่จะดึงเอาเนื้อในแห่งเสียงของลำโพงออกมาได้ถึงที่สุด เป็นที่มาของสินค้าที่เราจะมากล่าวถึงในวันนี้ก็คือ Yamaha MX-A5000 และ CX-A5000 สองสิงห์หัวขบวนแอมป์สำหรับโฮมเธียร์เตอร์แห่งซีรี่ย์ AVENTAGE

yamaha_av_01

 นับว่าเป็นการกลับมาสู่ตลาดในระดับนี้อีกครั้งของแบรนด์ Yamaha หลังจากที่ห่างหายไปเป็นเวลานานกับอุปกรณ์ AV Seperatesที่ไม่ได้มีการเปิดตัวในบ้านเรามาหลายปีแล้ว กลับมาครั้งนี้ถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ให้กับผู้อ่านได้อย่างสะใจเต็มเม็ดเต็มหน่วยกันเลยทีเดียว…

yamaha_av_02

งานครั้งนี้จัดขึ้นที่โชว์รูมสาขาฟอร์จูนของร้านปิยะนัส อิเล็คทริคส์ ผู้แทนจำหน่ายหนึ่งเดียวของ Yamaha MX-A5000 และ
CX-A5000 แขกที่มาร่วมงานเมื่อมาถึงแล้วต้องลงทะเบียนกันเสียก่อน

yamaha_av_03

โชว์รูมของร้านปิยะนัสตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 โซนติดโรงแรม ของห้างฟอร์จูน รัชดา ภายในตกแต่งหรูหรา เป็นห้องฟังโดยเฉพาะ

yamaha_av_04

เมื่อได้เวลาอันสมควรพิธีกรได้เชิญคุณปิยะนัส ขึ้นกล่าวเปิดงานในครั้งนี้ และเกริ่นคร่าวๆว่ามีอะไรมาโชว์บ้าง ซึ่งก็จะเป็นการเดโมประสิทธิภาพเบื้องต้นของคู่หูคู่ฮา MX-A5000 กับ CX-A5000

yamaha_av_05

ลำดับต่อมา…ตัวแทนจากบริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัด คุณพีระศักดิ์ มุ่งสมานกูล ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายเครื่องเสียงเอวี-พีเอ ขึ้นกล่าวเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์และแผนการทำตลาดของแบรนด์ Yamaha ในปีนี้

เนื้อหาหลักๆเกี่ยวกับกลยุทธ์การตลาดของ Yamaha ในปีนี้คือการปรับเปลี่ยนกระบวนการทำการตลาดและการกระจายสินค้าให้เหมาะสมยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงตัวสินค้าได้ตรงจุดตรงประเด็นมากกว่าที่เคย

yamaha_av_06

พร้อมกันนี้บริษัทยังมีแนวทางที่จะจัดงานประชาสัมพันธ์ตัวสินค้าให้มากขึ้นและน่าสนใจยิ่งกว่าเดิม โดยได้เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนสำคัญนั่นก็คือคุณบุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ นักร้องและนักดนตรีชื่อดัง ซึ่งคุณพีระศักดิ์ ได้ฝากให้คอยติดตามข่าวสารเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์Yamaha ได้เลย ปีนี้จัดหนัก! ตามคอนเซ็ปต์ “YAMAHA – LIVE WITH MUSIC

yamaha_av_07

เมื่อจบส่วนพิธีการ คุณปิยะนัสก็ได้เชิญสื่อมวลชนเข้ามาในโชว์รูมเพื่อจะเริ่มทำการเดโมตัวสินค้าที่เปิดตัวในวันนี้ ด้านหน้ามีการวางโชว์ชุดลำโพงรุ่นเรือธง Yamaha Soavo สีขาวสวยงาม

yamaha_av_08

ระหว่างทางก็มีพริตตี้สาวจาก Yamaha ในชุดสีม่วงคอยให้บริการตอบคำถามและแนะนำสินค้าอยู่เป็นระยะๆ

yamaha_av_09

เข้ามาที่ห้องด้านในก็จะเห็น Yamaha MX-A5000 และ CX-A5000 ถูกเซ็ตในระบบ 9.1 แชนแนล เข้าชุดกับลำโพง Focal ซีรี่ย์ Aria 900 ซึ่งทางร้านปิยะนัสเพิ่งจะนำเข้ามาโชว์สดๆร้อนๆ ผสานพลังกับซับวูฟเฟอร์ Paradigm Studio Series แค่นี้ก็กระหึ่มห้องอย่าบอกใคร

yamaha_av_10

สำหรับเซ็ตนี้ใช้เครื่องเล่นแผ่นบลูเรย์ของ Oppo BDP-105 เพลเยอร์ยอดนิยมของคนไฮเอ็นด์

yamaha_av_11

สำหรับคอนเทนต์ที่นำมาสาธิตก็ล้วนแล้วแต่เป็นภาพยนตร์และเพลงยอดนิยมที่แสดงให้เห็นว่าชุดโฮมเธียร์เตอร์ราคาเจ็ดหลักเซ็ตนี้สามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้หมด ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังที่สนุกดุดัน หรือจะปลดปล่อยอารมณ์ไปกับเสียงเพลงหวานๆ ผ่านทางเซ็ตลำโพงซึ่ง Yamaha CX-A5000MX-A5000 ได้เน้นเอาประสิทธิภาพเสียงออกมาอย่างหมดจด เล่นเอาสื่อมวลชนที่เข้ามาฟังได้รับรู้ถึงคุณภาพของอุปกรณ์ที่วางอยู่ตรงหน้ากันแบบถึงลูกถึงคน

yamaha_av_12
 ราคาเปิดตัวของ CX-A5000 กับ MX-A5000 อยู่ที่ชิ้นละ 129,000 บาท ถือว่าเป็นราคามาตรฐานสำหรับอุปกรณ์ไฮเอ็นด์ระดับนี้ ใครที่สนใจอยากจะไปสัมผัสรูปทรงด้วยมือ หรือเสพสุขของเสียงด้วยหู ก็เชิญได้ที่โชว์รูมร้านปิยะนัสอิเล็คทริคส์ ทุกสาขา